Nấm chaga là nấm gì?

Nấm chaga là nấm gì?

Nấm chaga là nấm gì

Nấm chaga – một loại nấm cực kỳ quý, khác biệt hoàn toàn với những loại nấm khác. Không phải bởi hình dáng, bởi màu sắc mà điều quan trọng nhất là bởi tác dụng tuyệt vời của nó chưa có bất kỳ loại nấm nào sánh được. Vì thế nó được gọi là thần dược, là món quà từ mẹ thiên nhiên ban tặng cho con người.

 1. Nấm chaga sinh trưởng ở đâu?

Thảo dược này sống chủ yếu ở đất nước Nga, ký sinh trên những thân cây bạch dương và sinh trưởng trong điều kiện thời tiết âm 45 độ C. Thời gian để nấm chaga có thể thu hoạch được là 20 năm, nó gần giống như gỗ và cũng có độ rắn chắc, không mềm như loại nấm khác.

Vì ký sinh trên thân cây bạch dương, để có thể tồn tại và phát triển trong điều kiện khắc nghiệt như thế thì nó phải hấp thụ được hết các chất dinh dưỡng, từ đó mà  nấm nhiều thành phần hoạt chất tốt với sức khỏe của con người.

 1. Các dưỡng chất có trong nấm chaga?

Được xem là một trong số những loại thực vật mạnh mẽ nhất trên thế giới, nấm chaga có chứa nhiều thành phần hoạt chất tốt. Ví dụ như vitamin B, chất phenol, khoáng chất, enzim, flaovonoid,…. Bên cạnh đó thì Acid pantothenic có trong thảo dược này chiếm nhiều nhất trên thế giới, nhờ có chất đó mà các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa, thận được điều trị dễ dàng.

Nấm chaga là nấm gì?

Nấm chaga là nấm gì ?

Ngoài ra, trong nấm còn có riboflavin và niacin, 30% trọng lượng là phức hợp sinh màu có nhiệm vụ bảo vệ cao cấp cho mọi loại mô, bảo vệ da.

Thành phần mạnh nhất của loại nấm này phải kể đến là superoxide dismutase có tác dụng vô cùng to lớn, có thể kể đến như ngăn chặn và đẩy lùi quá trình oxy hóa, tiêu diệt và ngăn chặn sự tấn công của các tế bào có hại.

Nó có thể hỗ trợ toàn bộ các cơ quan, nhiều người dân ở Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc hay Sineria họ thường xuyên sử dụng nấm chaga để tăng tuổi thọ và phòng chống bệnh tật. Họ thích uống nước nấm chaga mỗi ngày chứ không chuộng trà hay café như nhiều nơi khác trên thế giới.

 1. Nấm chaga có những công dụng gì?

 • ức chế virut lây truyền, tiêu diệt vi khuẩn có hại và ngăn ngừa mắc các bệnh như cảm cúm, đậu mùa,…
 • bổ máu, lọc máu, giúp điều trị cho những người cao huyết áp.
 • Phòng ngừa, cải thiện dị ứng vỏ não
 • Điều trị chứng bệnh viêm gan, dạ dày, viêm thận,….
 • Chống stress, căng thẳng thần kinh, lấy lại tinh thần cho con người.
 • Chống lão hóa, loại bỏ khỏi cơ thể những tế bào lại, thúc đẩy quá trình trao đổi chất.
 • Điều trị và phòng chống bệnh ung thư, bệnh HIV/AIDS
 • Điều trị rối loạn tiêu hóa, ói mửa
 • Bảo vệ làn da, xóa nếp nhăn, đẩy lùi dấu hiệu của tuổi tác

Có công dụng tuyệt vời như thế, vì vậy mà thảo dược nấm chaga ngày càng được tìm kiếm, săn lùng nhiều hơn. Nếu biết cách sử dụng thì chắc chắn sẽ nâng cao được sức khỏe, kéo dài tuổi thọ, chống được bệnh tật hiệu quả.

Website: http://tranamchaga.com/

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *