Không chỉ làm trình duyệt, coder 15 tuổi còn ôm tham vọng tự làm hệ điều hành?

Không chỉ làm trình duyệt, coder 15 tuổi còn ôm tham vọng tự làm hệ điều hành?

Trong những bài viết gần đây, cái tên Nguyễn Anh Khoa đã được chúng tôi nhắc tới như một nhà phát triển web trẻ tuổi của Việt Nam. Nam sinh mới chỉ 15 tuổi, hiện đang sống tại Kon Tum là tác giả của 2 sản phẩm là trình duyệt web KT Browser và trợ lý ảo Cena từng mang tới cuộc thi Sáng tạo Khoa học Kỹ thuật Quốc gia 2016 vừa qua.


KT Browser là một sản phẩm từ niềm đam mê của Nguyễn Anh Khoa.

KT Browser là một sản phẩm từ niềm đam mê của Nguyễn Anh Khoa.

Không dừng lại ở đó, Khoa còn đang phát triển một máy ảo mang tên KTOS, tích hợp một số ứng dụng nhỏ, và có thể hoạt động như đám mây lưu trữ, hỗ trợ nền web trên cả máy tính và di động.

Để thử nghiệm KTOS, bạn chỉ cần truy cập vào địa chỉ http://107.191.41.157/ trên trình duyệt máy tính hoặc điện thoại.

khongchilamtrinhduyetcoder15tuoiconomthamvongtulamhedieuhanh

Tại đây, giao diện của máy ảo nhìn có nét giống với các ứng dụng giả lập Android. Có cả các ứng dụng, trò chơi tích hợp, bao gồm các trò chơi mới có, cũ có, tất cả đều hoạt động vô cùng mượt mà, thậm chí là chạy đa nhiệm ngay trên nền web.

Là một máy ảo, KTOS cũng có cả mục cài đặt giao diện hay tìm kiếm tính năng khác nhau.

Quan trọng nhất, máy chủ của KTOS còn cho phép bạn chia sẻ dữ liệu lên như một đám mây thực thụ. Có cả ổ chia sẻ public và ổ riêng cho từng người.

Dưới đây là một vài hình ảnh về KTOS, người dùng có thể thử nghiệm, chơi các trò chơi tuổi thơ từ thời MS DOS ngay trên nền web.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *